Tuyệt chiêu phân biệt sofa da thật với sofa da công nghiệp

Sofa da thật giá thành khá cao do đó nhiều kẻ kinh doanh đã lợi dụng sự kém hiểu biết về da của người tiêu dùng để bán sofa da trộn nhưng lại nói là da thật 100%

Với vẻ ngoài sang trọng, đặc tính bền bỉ, sofa da thật được đánh giá cao cấp nhất trong tất cả các chất liệu vải bọc sofa và rất được người tiêu dùng săn đón.

Tuy nhiên, một bộ sofa da thật giá thành khá cao (vài chục tới vài trăm triệu đồng), do đó nhiều kẻ kinh doanh đã lợi dụng sự kém hiểu biết về da của người tiêu dùng để bán sofa da trộn (loại sofa lẫn lộn da thật với da giả) hoặc sofa da công nghiệp cao cấp dưới mác “sofa da thật 100%” nhằm trục lợi.

nhận diện sofa da thật

Rõ ràng chất liệu da công nghiệp cao cấp ngày càng được nâng cấp chất lượng, nhưng dù nhìn bề ngoài có vẻ giống da thật thì tuổi thọ da công nghiệp thực chất chỉ bằng 1/2 da thật, và tất nhiên da công nghiệp tốt đến mấy ngồi vẫn hơi bí bách, khó chịu.

Vậy làm thế nào để mua được một bộ sofa da thật đúng nghĩa – tương xứng với giá tiền? Hãy để Nội thất DIAMOND HOME chỉ cho bạn vài mẹo phân biệt sofa da thật và da công nghiệp.

Nhận biết qua mùi:

Da là một sản phẩm có mùi rất đặc trưng. Một bộ sofa da thật khi tiếp xúc sẽ cảm nhận thấy mùi “ngai ngái của da, trong khi đó, bộ sofa da công nghiệp sẽ có mùi hắc – mùi đặc trưng của nhựa.

phân biệt sofa da thật và da giả qua mùi

Nhận biết qua mặt sau của miếng da:

Da công nghiệp (hay còn được gọi là da PU, Simili) có kết cấu cách phân biệt sofa da thật và da giả

Nhận biết qua bề mặt:

Do được làm công nghiệp nên bề mặt da công nghiệp thường có độ bóng và vân rất đều và đẹp. Quan sát kĩ càng bộ sofa, nếu thấy bộ sofa mới hơi bóng và ở mọi vị trí các vân đều đồng bộ một kiểu, đó hẳn là bộ sofa giả da.

Phân biệt sofa da thật và da giả

Ở bề mặt da thật các vân trông tự nhiên hơn, màu sắc khi mới khá thô mộc (dùng 1 thời gian da thật sẽ trở nên bóng đẹp hơn). Các vân dù khá đồng đều nhưng nhiều chỗ vẫn xuất hiện các gờ lệch tổng thể.

Tuy nhiên, với cách này, bạn rất khó để nhìn nhận chính xác đâu là da thật, da giả.

Dùng ngón tay ấn xuống bề mặt da:

Bản chất da thật có độ đàn hồi rất tốt, da công nghiệp thì không, do đó khi ấn xuống mặt sofa ta sẽ thấy sự khác biệt.

Phan biệt sofa da thật với da công nghiệp

  • Ở bề mặt da thật: Các đường vân biến dạng, kéo dài ra rồi đổ về phía đầu ngón tay. Nhưng khi ngừng ấn, bề mặt da sẽ nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu.
  • Ở bề mặt da giả: dù chịu lực nhưng các vân vẫn nguyên vẹn. Ấn mạnh rồi bỏ tay ra sẽ thấy vết hằn của đầu ngón tay.

Thử với nước:

Bản chất bề mặt da thật có nhiều lỗ chân lông nên có khả năng hút nước còn da giả thì không.

Tiến hành nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da.

  • Da thật: Giọt nước bị giữ lại ở đúng vị trí (do các lỗ chân lông có xu hướng hút nước, nhưng khả năng hút nước rất chậm) và có xu hướng ít dần qua thời gian.
  • Da giả: Giọt nước có xu hướng lan rộng ra xung quanh (do bề mặt trơn, không có lỗ chân lông nên nước dễ dịch chuyển)

Phân biệt bằng cách hơ lửa: 

Hãy xin một miếng da mẫu tại cửa hàng sofa và đốt lên.

Hình ảnh khi đốt miếng da thật – da bị cháy xém

  • Da công nghiệp do thành phần có PVC nên khi đốt có hiện tượng “xìu xìu” co lại kèm mùi hắc y như đốt túi bóng  nilon.
  • Da thật đốt thì đốt có hiện tượng cháy xém, mùi khét như mùi nướng thịt.

Với đầy đủ những mẹo chúng tôi vừa chia sẻ, đảm bảo tới 80% bạn có thể phân biệt sofa da thật và sofa da giả. Tuy nhiên, tình trạng “sofa da trộn” mới là vấn đề thực sự. Bề mặt ngồi da thật nhưng hông, hậu giả da khiến ta khó lòng nhận biết được.

Vì vậy, cách tốt nhất bạn nên chọn những đơn vị uy tín kèm theo những cam kết rõ ràng về tình trạng da thật – da giả để có thể an tâm nhất!

Nội thất DIAMOND HOME cam kết tất cả các mẫu sofa mà chúng tôi ghi là “da thật 100” đều đảm bảo da thật 100% toàn bộ các bề mặt, đền gấp 10 lần nếu phát hiện chuyện nhập nhằng da thật – da giả!

Nếu bạn đang có ý định mua sofa da thật 100%, hãy tham khảo ngay Bộ Sưu Tập sofa da thật cao cấp của chúng tôi để chọn được một mẫu ưng ý với sự an tâm nhất!

Giỏ hàng